Ngày nay xe nâng người đã dần trở nên thân thuộc hơn với người Việt Nam. Đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực xây dựng, thi công phòng cháy chữa cháy, cơ điện…. Vì những lợi ích vô cùng tuyệt vời của xe nâng người mang lại.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự ra đời của dòng xe nâng người dạng cắt kéo.

Chắc ít ai biết rằng từ năm 1920 xe nâng người đã có mặt tại Mỹ. Như vậy tính ra chiếc xe nâng người cắt kéo đầu tiên đến nay đã hơn 100 tuổi rồi. Ban đầu xe cắt kéo được thiết kế rất thô sơ do bị hạn chế về công nghệ. Chúng sử dụng cơ cấu 1 trụ cắt kéo với xi lanh lớn và các gioăng phớt làm từ da. Tuy nhiên do áp suất khí nén thấp nên xảy ra hiện tượng sàn thao tác nảy, lắc, rất nguy hiểm và khó sử dụng. Chính vì sự thiếu ổn định này, việc áp dụng cơ cấu cắt kéo để nâng người đã không được sử dụng trong thời gian dài.

Hình ảnh xe nâng người làm việc tại nhà máy
Hình ảnh xe nâng người làm việc tại nhà máy

 

Mãi đến năm 1963, một nhà sáng chế người Mỹ tên là Charles Larson đã thiết lại cơ cấu nâng với hai trụ cắt kéo ở hai bên để nâng sàn thao tác lên cao. Cơ chế nâng này giúp cho sàn thao tác trở nên ổn định hơn, dễ dàng nâng lên và an toàn khi hạ xuống.

Bằng sáng chế cho cơ chế nâng cắt kéo này đã được Charles Larson nộp vào ngày  26 tháng 12 năm 1963, và đến tháng 4 năm 1966 nó đã được phê duyệt. Sau đó 4 năm, vào năm 1970 thiết kế đã được thương mại hóa và được  sản xuất rộng rãi.

 

Cấu trúc của xe nâng người cắt kéo
Cấu trúc của xe nâng người cắt kéo

Ngày nay, xe nâng người dạng cắt kéo đã có nhiều cải tiến, sử dụng cơ chế nâng thủy lực để nâng hạ sàn thao tác, đi kèm với nhiều công nghệ hiện đại khác, tuy nhiên về cơ bản vẫn sử dụng phong cách thiết kế của Charles Larson bởi tính tiện dụng, thiết kế gọn gàng và sự tin cậy.

Thiết bị TTQ luôn cam kết về chất lượng
Thiết bị TTQ luôn cam kết về chất lượng

Công ty TNHH Thiết Bị TTQ Việt Nam là đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm chuyên nhập khẩu bán và cho thuê các dòng xe nâng người. Cam kết đem đến quý khách hàng thiết bị chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Trao niềm tin để nhận uy tín tại Công ty TNHH Thiết Bị TTQ Việt Nam.

 

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận